ไพ่เท็กซัสกับ Fun88 มาดูวิธีเปิดไพ่กัน


อันดับในการเล่นไพ่เท็กซัสในเกมส์โป๊กเกอร์ Fun88 จะแพ้ชนะเกิดจากสาเหตุหลักๆ 2 อย่างคือ ผู้เล่นที่เล่นในมือ เหลือเพียงคนเดียว คนได้เงินจากกองกลาง โดยการเปิดไพ่ พร้อมวัดมือ ว่าใครใหญ่กว่าใคร และเป็นผู้ชนะ ต้องเรียงลำดับของไพ่ และเล็กไปหาใหญ่ ต้องทราบกันว่าจะเป็นอย่างไร
  • ไพ่เท็กซัสไทย High hand,High card คืออะไรหลายคนอยากรู้ ว่าไพ่ไม่เหมือนกัน 5 ใบ และดอกไม่เหมือนกันโดนเรียงไปตั้งแต่เล็กสุด 2 จนถึง A
  • ไพ่เท็กซัส One pair หรือ 1 คู่ จะต้องมีไพ่ที่เหมือนกันกว่าสองใบ เรียงตั้งแต่ 2 จนถึง A เหมือนกันถ้าคู่เดียวกันก็เริ่มนับไพ่ใหญ่สุดใบที่สามเรียงกันใบเรียกว่า ตัวเตะ(kicker)
  • Two pairs หรือ ไพ่เท็กซัสไทยสองคู่ คือไพ่ที่เหมือนกันสองคู่ดังรูปนะ ซึ่งการนับจะนับ คู่ที่ใหญ่สุดเป็นหลักก่อนเช่นAA22 จะชนะ KKQQ เป็นต้น แต่ถ้าคู่แรกเหมือนกันก็จะนับไพ่คู่ที่สองว่าใครใหญ่กว่ากัน ถ้าชนกันทั้งสองคู่ ก็นับตัวเตะ
  • ไพ่เท็กซัสไทย Three of kind หรือ ไพ่ตอง คือไพ่ที่เหมือนกันตั้งแต่สามใบ โดยตองจะมีสองแบบคือ trip (เราถือในมือ 1 ใบ ในบอร์ดมี 2 ใบ) กับ set (เราถือในมือ 2 ใบในบอร์ดมี 1 ใบ) ซึ่งถ้าเกิดได้ trip ก็อาจมีคนอื่นได้ด้วย ดังนั้นวิธีการนับของ Fun88 ถ้า trip มาชนกันคือนับความใหญ่ของไพ่ใบที่ 4 เป็นต้นครับ ตามรูปคือ ไพ่เรียง เช่น 98765 หรือ AJQK10 ถ้าเรียงชนกัน นับความใหญ่จากตัวที่ใหญ่ที่สุดครับ แต่เราไม่สามารถเอา KA234(ไพ่ทะลุ) ไปเรียงได้นะครับถือเป็นแค่ high hand
  • Flush หรือไพ่สี เกิดจากเรามีไพ่ดอกเดียวกันห้าใบ ถ้าได้สีชนกันนับไพ่ใหญ่สุดเหมือนเดิม
  • Full House “ฟูลเฮาส์” เกิดจาก ได้ไพ่ตองรวมกับไพ่คู่ พร้อมชนกัน จะเริ่มนับจากตองเป็นหลักว่าใครใหญ่กว่านะ
  • Four of a kind หรือภาษาไทย เรียกว่า หอน คือไพ่ เท็ก ซัส ไทย ที่เหมือนกันทั้งหมด 4 ใบ อันนี้ไม่มีโอกาสได้เท่ากันเกิดชนกัน นับแค่ใครได้ใหญ่กว่ากันครับ ไม่มีการนับตัวเตะ
  • Straight Flush คือ ไพ่เท็กซัสไทย สี กับ เรียง พร้อมกัน เกิดชนกันนับเหมือน flush ครับ
  • Royal Flush ไพ่รอยัลฟลัช ก็ไพ่ตามรูปเลย สี+เรียง(AKQJ10เท่านั้น) เป็นไพ่ใหญ่ที่สุดในเกมโป๊กเกอร์ ชนะหมดทุกมือสรุปดูว่าไพ่ไหนใหญ่กว่าง่ายๆก็จำดังนี้


1. ไพ่สูง (high card)
2. ไพ่คู่ (one pair)
3. ไพ่สองคู่ (two pair)
4. ไพ่ตอง (three of kind,set)
5. ไพ่เรียง (straight)
6. ไพ่สี (flush)
7. ไพ่เห่า (full house)
8. ไพ่หอน (four of kind)
9. ไพ่สี+เรียง (straight flush)
10. รอยัลฟลัช (royal flush)
เวลาเล่นก็อย่าลืมดูตัวเตะด้วยนะ เกิดไพ่เท็กซัส Fun88 เราไปชน แล้วตัวเตะแพ้ ก็เสียตัง

0 ความคิดเห็น: